TP.HCM: Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và khánh thành “Vườn thông Hữu nghị”

Thứ Hai, 08-07-2024 | 8:36AM GMT+7

Tin tức - Sự kiện

7/8/2024 8:36:01 AM

“Vườn thông Hữu nghị” có diện tích hơn 10.000m2, với hơn 700 cây thông được trồng tại 2 ngọn đồi trong Khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức). Tại đây, 35 cây thông được chọn gắn bảng tên của 25 Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM và 30 Hội Hữu nghị thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM.

tp.hcm khanh thanh vuon thong huu nghi hinh anh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Vườn thông Hữu nghị. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

 

Đây được xem là công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (29/7/1989 – 29/7/2024) và ghi nhận ý thức, nỗ lực bảo vệ môi trường của Khu du lịch Suối Tiên nói riêng và TP.HCM nói chung.

tp.hcm khanh thanh vuon thong huu nghi hinh anh 2

 Vườn thông có hơn 700 cây, trong đó 35 cây thông được chọn gắn bảng tên của 25 Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM và 30 Hội Hữu nghị thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

 

Ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM bày tỏ vui mừng và cho rằng đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa.

“Cây thông này sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Hà Lan và Việt Nam, đồng thời cũng là cho mối quan tâm của cả hai đối với thiên nhiên, cũng như là các hoạt động bảo vệ môi trường. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan là một mối quan hệ vô cùng tuyệt vời và chúng tôi là nhà đầu tư số một của EU vào Việt Nam. Hai bên cũng là những đối tác thương mại lớn của nhau. Việt Nam và Hà Lan vừa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác phát triển các doanh nghiệp xanh và nhiều hoạt động ý nghĩa”- ông Daniel Stork nói.

 

Theo ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, 35 năm qua, đơn vị đã có nhiều hoạt động thể hiện sinh động chủ trương, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Đảng và Nhà nước ta.

 

tp.hcm khanh thanh vuon thong huu nghi hinh anh 3
Tổng Lãnh sự quán Liên Bang Nga cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và các bạn sinh viên chụp ảnh tại "Vườn thông Hữu nghị". (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

 

Đồng thời, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM đã thực hiện tốt việc kết hợp chặt chẽ giữa công tác đối ngoại nhân dân với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước tại Thành phố với phương châm “Việt Nam muốn là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.

 

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết, cây thông là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, sức mạnh trường tồn, khả năng vượt qua mọi thử thách và niềm hi vọng cho tương lai.

 

Mỗi cây thông được gắn bảng tên riêng của một quốc gia cũng như đại diện của một nền văn hóa truyền thống độc đáo của các nước. Đơn vị cam kết sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng vườn cây, xây dựng thành một không gian văn hóa, du lịch xanh và góp phần trong việc kết nối, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Các tin khác
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
Work:
info@hoivietsechcm.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hoivietsechcm.vn
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh VND200000 - VND500000

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh