Tập đoàn quốc phòng Czech, Israel muốn tăng hợp tác với Việt Nam

Thứ Năm, 17-08-2023 | 8:19PM GMT+7

Tin tức Cộng Hòa Séc

8/17/2023 8:19:27 PM

 

Đại diện tập đoàn quốc phòng của Czech và Israel đề cao quan hệ đối tác lâu năm với Việt Nam, mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong tương lai.

"Chúng tôi có quan hệ đối tác rất lâu đời với Việt Nam, kéo dài khoảng 50 năm qua. Hoạt động hợp tác này đang rất ổn định và chúng tôi hy vọng sẽ được duy trì", bà Marika Prinosilova, giám đốc phụ trách marketing thuộc công ty quốc phòng Omnipol của Cộng hòa Czech, hôm 9/12 chia sẻ với VnExpress tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.

 

Bà Prinosilova cho biết Omnipol từng bàn giao 30 máy bay huấn luyện phản lực L-39 Albatross cho Việt Nam và một số chiếc vẫn đang phục vụ trong Không quân Nhân dân Việt Nam.

Omnipol là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất mang máy bay thật đến triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam, là phi cơ vận tải đa dụng L-410NG. Phần lớn các sản phẩm nước ngoài được trưng bày tại triển lãm là mô hình, do quá trình vận chuyển khí tài quân sự thường phức tạp và tốn kém.

 

Bà Prinosilova cho hay chiếc L-410NG này đang thực hiện chuyến trình diễn tại châu Á và vừa góp mặt tại triển lãm quốc phòng ở Jakarta, Indonesia. Sau triển lãm tại Việt Nam, máy bay sẽ bay về Cộng hòa Czech.

Đại diện hãng Omnipol cho rằng Việt Nam là quốc gia đang phát triển nhanh chóng và nỗ lực hiện đại hóa quân đội, đặt ra nhiều tiềm năng cho hợp tác quốc phòng với Cộng hòa Czech.

"Hy vọng quan hệ đối tác lâu đời giữa chúng ta sẽ giúp hai bên tiếp tục hợp tác trong tương lai", giám đốc Prinosilova nói.

Ông Gil Offer Morir, phó chủ tịch tập đoàn Elbit Systems Land của Israel, cho biết nhiều doanh nghiệp quốc phòng nước này tham gia triển lãm vì đã duy trì quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng.

 

"Tôi đã làm việc với phía Việt Nam suốt 21 năm qua. Hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam tập trung vào những sản phẩm độc đáo và có thế mạnh, đặc biệt là nâng cấp các nền tảng khí tài và sản xuất vũ khí chính xác", ông Morir nói. Ông cho biết các hệ thống tên lửa của Elbit System Lands có độ chính xác cao, tầm bắn lớn, trang bị đầu đạn uy lực.

Tập đoàn Elbit System Lands mang đến triển lãm mô hình quả đạn thuộc tổ hợp Pháo phản lực tăng tầm (EXTRA). Đây là tổ hợp rocket phóng loạt dẫn đường tương tự HIMARS của Mỹ, có tầm bắn 150 km, mang đầu đạn đa dụng nặng 120 kg và có thể đánh trúng vòng tròn bán kính 10 m.

 

Theo Báo Hải quân, Việt Nam đang sở hữu một số tổ hợp EXTRA kèm theo máy bay không người lái (UAV) làm nhiệm vụ trinh sát, chỉ thị mục tiêu cho khẩu đội hỏa lực, biên chế cho Lữ đoàn 685 thuộc Vùng 4 Hải quân.

 

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam được tổ chức tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội, từ ngày 8 đến 10/12, với sự tham gia của hơn 170 công ty, doanh nghiệp quốc phòng từ 30 quốc gia trên thế giới và các bộ, ngành trong nước.

 

Theo Vnexpress.net

Các tin khác
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
Work:
info@hoivietsechcm.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hoivietsechcm.vn
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh VND200000 - VND500000

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh