Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Thứ Năm, 17-08-2023 | 8:47PM GMT+7

Thể thao - Văn hóa - Nghệ thuật

8/17/2023 8:47:47 PM

 

Trong bài phỏng vấn độc quyền cho phiên bản đặc biệt của trang iDNES.cz, thủ thành Filip Nguyễn tiết lộ quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam.

 

Nguyễn chia sẻ: "Tôi có thể có quốc tịch Việt Nam và thi đấu với tư cách nội binh tại V-League. Quá trình sẽ hoàn tất trong vài tháng nữa và tôi có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Mọi người nói với tôi đó là vì lợi ích quốc gia. Ở Việt Nam, bóng đá được quan tâm hơn CH Czech.

 

Câu chuyện của tôi khác với một ngoại binh 100% muốn nhập tịch Việt Nam. Tôi không phải cầu thủ ngoại. Khi hoàn tất quá trình để tôi có thể trở về Việt Nam, bố tôi rất vui và đã bật khóc".

 

Thủ môn sinh năm 1992 cũng nói thêm về cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam: "Một người đồng đội cũ ở Slovacko đã đùa rằng chúng tôi có thể đối đầu vào tháng 4-2024 ở đấu trường Asian Cup.

Nhưng trước tiên, chúng tôi cùng đội tuyển của mình phải vượt qua vòng loại diễn ra vào tháng 9 tới".

 

Khi được hỏi có tiếc nuối cơ hội khoác áo tuyển CH Czech không, Filip Nguyễn khẳng định bản thân từng ở rất gần việc đó. "Tôi rất tiếc vì nếu điều đó xảy ra sẽ là bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của tôi. Nhưng cơ hội này trôi đi, cơ hội khác sẽ tới", anh nói.

 

Nhận xét về các thủ môn Việt Nam, thủ thành cao 1,92m cho biết: "Ở tuyển Việt Nam có một thủ môn cao gần bằng tôi (Đặng Văn Lâm - PV). Anh ấy có nửa dòng máu Nga, đã sang Việt Nam 10 năm và biết nói tiếng Việt.

Nói chung các thủ môn Việt Nam có tầm vóc nhỏ, tầm 1,75m. Trận đầu tiên của tôi ở V-League, thủ môn của đội Đà Nẵng cứu thua nhiều pha xuất sắc. Nhưng với chiều cao như vậy sẽ gặp khó ở châu Âu".

Kể về quá trình gia nhập CLB Công An Hà Nội, Filip Nguyễn nhớ nhất việc sáng ngày thi đấu anh mới chính thức hoàn tất thủ tục chuyển nhượng và ra sân luôn vào buổi chiều.

"Trong 3 ngày từ lúc họp báo ra mắt, hoàn tất thủ tục với FIFA, Liên đoàn Bóng đá CH Czech đến khi ra sân thi đấu, mọi thứ chóng vánh khiến tôi không có thời gian hồi phục. Đội bóng hiện tại của tôi được đánh giá cao với đội hình hầu hết là tuyển thủ Việt Nam", Filip chia sẻ.

 

Nói về V-League, tân binh của CLB Công An Hà Nội khen các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tuyệt vời nhưng vẫn có sự mạnh mẽ, không ngại va chạm.

Anh nói: "Vấn đề chiến thuật không đẳng cấp như ở châu Âu. Tôi cảm giác các cầu thủ thường chơi tự phát. Còn tình huống nữa khiến tôi nhớ về lúc đá bóng thời học sinh. Khi đội Đà Nẵng ghi bàn, họ bỗng dưng không muốn đá nữa, cứ chậm trễ đưa bóng vào cuộc.

 

Nhưng ở Việt Nam có lực lượng cổ động viên rất mê bóng đá. Họ hiểu biết nhiều và dành sự tôn trọng cho những kiều bào. Một số buổi tập, các cầu thủ gặp khó khi tiến vào sân vì cổ động viên nào cũng muốn chụp ảnh, xin chữ ký và muốn chạm vào chúng tôi".

 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Các tin khác
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
Work:
info@hoivietsechcm.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hoivietsechcm.vn
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh VND200000 - VND500000

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh