Cộng hòa Séc ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU

Thứ Ba, 13-12-2022 | 5:53AM GMT+7

Quan hệ Việt - Séc

12/13/2022 5:53:57 AM

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)


Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm làm việc Việt Nam của Thứ trưởng Jiri Kozak cùng đoàn doanh nghiệp Séc trong lĩnh vực y tế dược phẩm, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Séc nói chung và hợp tác song phương trong lĩnh vực y dược nói riêng.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó Séc là một trong những đối tác ưu tiên tại khu vực Trung Đông Âu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng một lần nữa bày tỏ cảm ơn Chính phủ Séc đã hỗ trợ 250.000 liều vaccine, đóng góp thiết thực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả, hai bên nhất trí cần tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, cũng như giữa Bộ, ngành, địa phương hai nước. Hai Thứ trưởng bày tỏ hài lòng về sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai Bộ Ngoại giao trên các diễn đàn đa phương, nhất trí cần tiếp tục tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức khu vực và quốc tế.

Hai Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong hợp tác kinh tế giữa hai nước thời gian qua và nhất trí cần tăng cường hợp tác hiệu quả, thực chất trong những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và thế mạnh, khuyến khích và tạo điều kiện cho các dự án đầu tư, liên doanh giữa hai nước trên cơ sở tận dụng hiệu quả ưu thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và triển khai kết quả Khóa họp lần thứ 7 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Séc.

Hai bên cũng đã dành thời gian trao đổi và thống nhất các biện pháp đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm như giáo dục, lao động...

Thứ trưởng Ngoại giao Séc Jiri Kozak khẳng định Chính phủ và Bộ Ngoại giao Séc luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU, đồng thời cho biết với tư cách là Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU 6 tháng cuối năm 2022, Chính phủ Séc luôn tích cực thúc đẩy Ủy ban châu Âu (EC) sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU với thủy sản Việt Nam cũng như vận động các nước thành viên EU còn lại sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Jiri Kozak đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Séc, nhất là sự đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính phủ và Bộ Ngoại giao Séc đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Séc ổn định cuộc sống, học tập và kinh doanh, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước./.

 

Nguồn tin: (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
Work:
info@hoivietsechcm.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hoivietsechcm.vn
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh VND200000 - VND500000

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh