Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Séc Đỗ Thắng Hải tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Jan Bartošek

Thứ Năm, 17-08-2023 | 7:54PM GMT+7

Hoạt động của Hội

8/17/2023 7:54:27 PM

 

 

Các thành viên của Đoàn Quốc hội CH Séc gồm:

1. ngài Jan Bartošek, Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc;

2. ngài Hynek Kmoníček, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam;

3. ông Michal Kučera, Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp;

4. ông Petr Bendl, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp;

5. ông Tomáš Dubský, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp;

6. ông Jaroslav Faltýnek, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nông nghiệp;

7. ông Jaroslav Zukerstein, Phó Đại sứ;

8. bà Nikola Sichletová, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Séc;

9. ông Tomáš Vrba, Thư ký Ủy ban;

10. bà Šárka Vašková, chuyên viên Vụ Quan hệ Quốc tế Văn phòng Quốc hội Séc.

Cùng tham dự giao lưu và tiếp Đoàn còn có đại diện Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Séc, ông Đỗ Xuân Đông, nguyên Đại sứ Việt Nam tại CH Séc và bà Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương.

Chủ tịch Đỗ Thắng Hải đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và CH Séc không chỉ ở cấp độ hai nhà nước, hai Quốc hội mà cả mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Ông bày tỏ niềm vui được gặp gỡ giao lưu với Đoàn và nhân dịp này một lần nữa Chủ tịch Đỗ Thắng Hải cảm ơn Cộng hòa Séc ngày nay, mà trước kia là Tiệp Khắc đã giúp Việt Nam đào tạo nhiều thế hệ sinh viên, nghiên cứu sinh và học sinh học nghề.

Chiều cùng ngày đoàn của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc do Phó Chủ tịch Trần Minh Hiền dẫn đầu đã tham dự buổi làm việc của Đoàn Quốc Hội CH Séc với Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Trong buổi làm việc tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội CH Séc Jan Bartošek chia sẻ thêm phía Séc rất mong muốn thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam và CH Séc để tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch giữa hai nước. Mong muốn phía Việt Nam tạo điều kiện để Séc xuất khẩu sang Việt Nam thịt bò và thịt lợn và ngoài ra CH Séc rất mong muốn thành lập Trung tâm Séc (České centrum) tại Hà Nội, nơi ấy chắc chắn sẽ có dạy tiếng Séc cho những bạn bè quan tâm.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga bày tỏ: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời gian qua. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Séc khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp có hiệu quả cùng các cơ quan, tổ chức hữu quan của Việt Nam và Cộng hòa Séc để tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, là cầu nối hữu nghị nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân của Việt Nam và Séc. Chúc quan hệ Việt Nam – Séc mãi mãi phát triển bền vững.

 

Nguồn tin: Trần Minh Hiền

Các tin khác
GEO: 10.7820266, 106.6987366
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
Work:
info@hoivietsechcm.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@hoivietsechcm.vn
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh VND200000 - VND500000

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh - Robot hút bụi - Lau nhà | Robo Lau kính | Eco Vina

Hội hữu nghị Việt - Séc TP Hồ Chí Minh